สวนสัตว์เปิด

ตะลุยสวนสัตว์เปิดไปพบความสนุกจนอยากขับรถจี๊ปแล้วมุ่งออกไปให้ไกลทันที

จังหวัดกาญจนบุรี นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องแวะไปเช็กอินอย่างสะพานข้ามแม่น้ำแคว และสุสานสัมพันธมิตรดอนรักแล้ว สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ก แอนด์ แคมป์ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่รื่นรมย์ที่เราอยากชวนคุณไปเที่ยวชม เพราะนอกจากจะได้เห็นชีวิตสัตว์ต่างๆ ที่น่าทึ่งแล้ว ยังได้รับประสบการณ์จริงที่น่าตื่นเต้นกลับไปเล่าให้เพื่อนฟังได้อีกด้วย 

 

สวนสัตว์เปิด

ครั้งแรกที่สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ก (กาญจนบุรี)

        เราสองคนตื่นเต้นมากในการได้เข้าชมสวนสัตว์เปิด โดยด่านแรกของเราคือการได้พบกับน้องเนื้อทราย ซึ่งเราได้ซื้อแครอตเตรียมไว้ตั้งแต่ทางเข้า พอรสบัสวิ่งผ่านตรงที่น้องๆ อยู่ พวกมันก็รู้ว่าจะได้ของกิน เนื้อทรายตัวผู้จะวิ่งนำมาก่อนและกินจุที่สุด ส่วนเนื้อทรายตัวที่ยังเด็กอยู่ก็ได้แต่มองอยู่ห่างๆ ทางด้านหลัง จนเราต้องโยนแครอตไปให้พวกมัน เพราะไม่อย่างนั้นเด็กๆ ก็จะอดกิน 

 

สวนสัตว์เปิด

อยู่ท่ามกลางเนื้อทรายมากมายแต่ก็ยังรู้สึกเหงา 

        เราว่าพอมันอิ่มพวกมันก็เลยเหงา แต่จริงๆ พวกมันอาจจะไม่เหงาก็ได้ เพียงแต่เรารู้สึกว่าภาพนี้มีพลังของความเหงาแฝงอยู่ (ฮา)

 

สวนสัตว์เปิด

เวลาเอกเขนก

        ในช่วงบ่ายเป็นเวลาที่อากาศค่อนข้างร้อน และธรรมชาติของเสือเองก็จะเก็บพลังไว้ออกล่าในช่วงเย็น เราจึงเห็นพวกมันหามุมนอนพักผ่อน ซึ่งโซนสัตว์อันตรายนี้บนรถบัสจะปิดหน้าต่างไว้เพื่อความปลอดภัย 

 

สวนสัตว์เปิด

ม้าลาย 

        เห็นพวกมันแล้วคิดถึงงานภาพวาดของ พี่ป๊อด โมเดิร์นด็อก ที่อยู่ใน LIDO CONNECT ชั้น 1 ที่เขาตั้งชื่อผลงานไว้ว่า ‘ไม่เคยเหนื่อยล้ากับม้าลาย’ 

 

สวนสัตว์เปิด

นรกสองเมตร 1

        น้องยีราฟโผล่หน้ามาจ๊ะเอ๋ทักทายพวกเรา ซึ่งในความน่ารักนี้หารู้ไม่ว่ากำลังจะมีภัยซ่อนเร้นตามเรามา 

 

สวนสัตว์เปิด

สวนสัตว์เปิด

นรกสองเมตร 2

        เมื่อรสบัสจอดเพื่อให้อาหารพวกมัน ในวินาทีนั้นฝูงยีราฟก็กรูกันเข้ามาในรถ ฉกชิงอาหารไปโดยไม่เกรงใจ พวกมันสามารถเปิดขันที่ซ้อนอยู่ได้เอง สถานการณ์ตอนนั้นเหมือนอยู่ในหนังเรื่อง Jurassic Park ตอนที่เหล่าไดโนเสาร์รุมสกรัมรถนักท่องเที่ยว

 

สวนสัตว์เปิด

นรกสองเมตร (จบ)

        ลาก่อน… เข็ดหลาบแล้วกับยีราฟ ไม่เอาอีกแล้วแอฟริกา เราอยากบอกพี่คนขับรถให้รีบพุ่งออกไปให้ไกลเลย

 

สวนสัตว์เปิด

4×100

        นกกระจอกเทศวิ่งมาหาเราด้วยความเร็ว สีหน้าที่มุ่งมั่นของมันแสดงให้เห็นว่ามันรู้ว่าเราจะมีอาหารให้กินแน่นอน แต่เนื่องจากเราไม่มีอาหารให้แล้วเพราะฝูงนักเลงยีราฟได้ฉกไปจนหมด เราอดคิดไม่ได้ว่า ถ้ามันรู้ว่าเราไม่มีอาหารให้ ไม่แน่มันอาจจะกินเราแทนก็ได้ 

 

สวนสัตว์เปิด

สุดท้ายที่สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ก (กาญจนบุรี)

        ก่อนที่จะจบทริปเยี่ยมชมสัตว์ป่าในซาฟารีปาร์กแห่งนี้ หลังจากที่เราจับภาพเสือดาวตัวนี้เสร็จ ก็มีเสือดาวตัวเมียอีกตัวเดินออกมา แล้วพวกมันก็แสดงซีนอีโรติกให้เราดูเหมือนเป็นโชว์อำลานักท่องเที่ยว ซึ่งลีลาของพวกมันก็ร้อนแรงพอๆ กับอากาศของบ่ายวันนั้น

 


ขอบคุณโรงแรม X2 River Kwai Resort ที่อำนวยความสนุกในทริปครั้งนี้