line mobile

LINE MOBILE ตัวเลือกที่ดีที่สุดของอิสระแห่งการสื่อสารในยุคดิจิตอล

เราต่างทราบกันดีว่าเทคโนโลยีและนวัตกรรมในยุคดิจิตอลสามารถสร้างโอกาสและทางเลือกใหม่ๆ ให้กับชีวิตเสมอ ด้วยเหตุผลนี้ LINE MOBILE ในฐานะบริการโทรศัพท์มือถือรูปแบบดิจิตอลรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย จึงถือกำเนิดขึ้น เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ และสร้างประสบการณ์ใหม่ของการสื่อสาร

สำหรับผู้บริโภค แน่นอนว่าการเกิดขึ้นของสิ่งใหม่ๆ ย่อมเพิ่มความหลากหลายให้กับช่องทางการบริโภคได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันความสดใหม่นี้กลับมีคำถามอื่นๆ ตามมาด้วยอย่างปฏิเสธไม่ได้

LINE MOBILE คืออะไร? ดีอย่างไร? ทำไมเราถึงต้องเปลี่ยนมาใช้? เพื่อให้ได้คำตอบที่ชัดเจนที่สุด เราจึงมาพูดคุยกับ ‘วี’ – ปวริศา ชุมวิกรานต์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด LINE MOBILE ประเทศไทย กับประเด็นที่เราสงสัยว่าทำไม LINE MOBILE ถึงจะกลายเป็นตัวเลือกที่จะมอบอิสระทางการสื่อสาร และสามารถตอบทุกโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้มือถือในยุคดิจิตอลให้กับเราได้อย่างแท้จริง

line mobile

อยากรู้ว่าบริการของ LINE MOBILE แตกต่างจากเครือข่ายโทรศัพท์ทั่วไปอย่างไร

LINE MOBILE คือบริการโทรศัพท์มือถือใหม่ในรูปแบบดิจิตอลรายแรกในประเทศไทย หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆ คือซิมมือถือนั่นเอง แต่ความต่างคือ LINE MOBILE ให้บริการบนออนไลน์ทั้งหมด เพราะมุ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ในยุคดิจิตอล เริ่มตั้งแต่ซื้อซิม เปิดใช้งาน การจ่ายค่าบริการ และจัดการทุกอย่างได้ด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง โดยผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปที่ศูนย์บริการและต้องรอคิวนานหน้าเคาน์เตอร์เพื่อลงทะเบียนหรือชำระค่าบริการ นอกจากนั้น LINE MOBILE ยังให้อิสระกับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการสัญญาผูกมัด รวมไปถึงรูปแบบแพ็กเกจที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน ไม่มีเงื่อนไขแอบแฝง การคิดค่าบริการที่ตรงไปตรงมา และที่สำคัญ ราคาของเราถูกกว่าแน่นอน เนื่องจากเราให้บริการในรูปแบบดิจิตอล ทำให้สามารถนำเสนอบริการในราคาที่ถูกกว่าได้

การที่ไม่มีสัญญาผูกมัดนี้ หมายความว่าเราต้องให้บริการที่ดีที่สุด และพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เพราะเมื่อไหร่ที่เราให้บริการไม่ดี ผู้ใช้ก็พร้อมจากเราไปทันที

พฤติกรรมและช่วงวัยของผู้บริโภค มีผลต่อการออกแบบรูปแบบการใช้ LINE MOBILE หรือไม่

พฤติกรรมของผู้บริโภคยุคนี้ต้องการความเร็ว และสิ่งที่ได้รับต้องเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเขาได้จริงๆ รวมถึงต้องการอิสระ ไม่ต้องการข้อผูกมัดใดๆ ซึ่งทาง LINE MOBILE เข้าใจตรงจุดนี้ดี จึงออกแบบรูปแบบการใช้งานที่สอดคล้องกับความต้องการเหล่านี้ โดยที่ LINE MOBILE ของเราไม่มีสัญญาผูกมัด เราให้ผู้ใช้ของเราสามารถปรับเปลี่ยนแพ็กเกจหรือยกเลิกบริการได้ตลอดเวลา การที่ไม่มีสัญญาผูกมัดนี้ หมายความว่าเราต้องให้บริการที่ดีที่สุด และพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เพราะเมื่อไหร่ที่เราให้บริการไม่ดี ผู้ใช้ก็พร้อมจากเราไปทันที ที่สำคัญ เราให้ความใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น คนไทยนิยมเบอร์สวย LINE MOBILE เองก็ออกแบบมาให้ตอบรับกับความต้องการนี้ ในขั้นตอนเลือกเบอร์ ผู้ใช้งานสามารถระบุได้ว่าต้องการเลขตัวไหน และไม่ต้องการเลขตัวไหนในเบอร์โทรศัพท์

สำหรับช่วงวัยที่แตกต่างกันของผู้ใช้บริการไม่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้ เพราะปัจจุบันคนทุกวัยต้องการความสะดวกสบาย รวดเร็ว และบริการที่ตรงไปตรงมา พฤติกรรมการใช้สมาร์ตโฟนของคนในปัจจุบันทำให้เกิดความคุ้นเคยกับดิจิตอลและเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่แล้ว สิ่งที่ต้องเพิ่มจริงๆ คือการทำให้ผู้ใช้งานตระหนักถึงศักยภาพและความสะดวกสบายที่เขาจะได้รับจากการใช้บริการเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้เกิดการเข้าถึงการใช้งานที่คุ้มค่าที่สุด สะดวกและง่ายที่สุด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดิจิตอลของคนทุกวันนี้

เราจะไม่หยุดพัฒนานวัตกรรมและบริการเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งานด้วยเช่นกัน เพราะการให้บริการที่เข้าใจและตรงใจผู้ใช้คือหัวใจหลักของเรา

line mobile

คุณผ่านประสบการณ์ใน Tech Company มาหลายที่ ทำงานด้านการตลาดและโฆษณามากกว่า 15 ปี คุณมองว่าโลกดิจิตอลจะพัฒนาไปในทิศทางไหน และสำหรับ LINE MOBILE คุณวางแผนกลยุทธ์ไว้อย่างไร

ผลการสำรวจจากหลายๆ ที่บ่งชี้ว่า ในยุคดิจิตอลนี้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เทคโนโลยีและนวัตกรรมสร้างกระแสความคาดหวังกับการได้รับบริการที่รวดเร็ว ง่าย สะดวกสบาย ตรงกับความต้องการของเเต่ละบุคคล และผู้บริโภคสามารถกำหนดความต้องการของตัวเองได้ เราสามารถพูดได้ว่า ยุคนี้เป็นยุคของผู้บริโภคอย่างแท้จริง และเหนือสิ่งอื่นใดการแข่งขันของผู้ให้บริการจะมาในรูปเเบบที่ทุกคนจะยึดความพึงพอใจของผู้บริโภคเป็นสำคัญ นอกจากนี้สินค้าหรือบริการที่ยึดโยงกับเทคโนโลยีหรือนวัตกรรม ต้องพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว และตรงความต้องการใช้งานมากที่สุด ‘ไม่มีคำว่าร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ต้องใกล้ร้อยให้มากที่สุด’ ส่วนที่เหลือคือโอกาสในการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง หรือแก้ไข ซึ่งเราเองในฐานะผู้ให้บริการก็ได้เห็นและมีประสบการณ์ตรงเช่นกัน

ทุกวันนี้ผู้บริโภคนิยมใช้ช่องทางดิจิตอลมากขึ้น จนกลายเป็นไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตประจำวันไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสาร การจับจ่ายใช้สอย การทำธุรกรรม รวมถึงสันทนาการด้วย เทคโนโลยีในโลกยุคดิจิตอลทุกวันนี้ทำให้ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบ เปรียบเทียบราคาและบริการต่างๆ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ LINE MOBILE เกิดขึ้น เพราะเราตระหนักถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และเราให้ความสำคัญกับผู้บริโภคเป็นอันดับหนึ่ง LINE MOBILE ให้ผู้ใช้สามารถกำหนดรูปแบบการใช้งานตามความต้องการ บริหารจัดการค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงตรวจสอบการใช้งานได้ด้วยตนเอง ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลว่าเวลาได้รับใบเรียกเก็บค่าบริการว่าจะมีค่าบริการอื่นที่ไม่ได้ใช้พ่วงมาด้วย หรือถ้าจำเป็นต้องยกเลิกบริการก็สามารถทำได้ทันที ซึ่งเราให้ความสำคัญกับตรงนี้มาก ในเรื่องที่ไม่ผูกมัดผู้ใช้ด้วยสัญญา และเราจะไม่หยุดพัฒนานวัตกรรมและบริการเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งานด้วยเช่นกัน เพราะการให้บริการที่เข้าใจและตรงใจผู้ใช้คือหัวใจหลักของเรา

line mobile

หลังจากเปิดให้บริการ LINE MOBILE รูปแบบการใช้งานอะไรที่ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้และทำให้เกิดการบอกต่อ

LINE MOBILE เกิดจากการสำรวจความต้องการของผู้ใช้งานจริง ดังนั้น ฟีเจอร์เหล่านี้จึงตรงกับความต้องการของผู้บริโภค สำหรับฟีเจอร์ที่ได้รับการตอบรับและบอกต่อจากผู้ใช้เป็นอย่างมาก คือ

1. Data Control เราให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนความเร็วอินเทอร์เน็ตระหว่างความเร็วสูงสุดในแพ็กเกจที่ 100 Mbps และความเร็วที่ 256 kbps ที่ให้ใช้ฟรีไม่มีจำกัดได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องรอให้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในแพ็กเกจหมดก่อน ทำให้ควบคุมการใช้ดาต้าอินเทอร์เน็ตได้เอง หมดปัญหาความเร็วสูงสุดหมดตอนใกล้จะสิ้นเดือน จริงๆ แล้วหากเราจะใช้แค่แชตหรืออ่านข่าว เราสามารถใช้ความเร็วที่ให้ฟรีก็เพียงพอแล้ว และเก็บความเร็วสูงเอาไว้ดูวิดีโอสตรีมมิงระดับ HD ที่ต้องการความลื่นไหล หรือเล่นเกม ซึ่งตรงนี้ผู้ใช้มีเสียงตอบรับว่าชอบมากเพราะสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง

2. Out of Plan Charge Control ที่จะช่วยควบคุมการใช้โทรศัพท์อย่างมีประสิทธิภาพ ทุกวันนี้คนเราจะกลัวกันมากเรื่อง Bill Shock ตอนสิ้นเดือน ซึ่งฟังก์ชันนี้มีมาเพื่อช่วยให้ความมั่นใจว่าค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนจะไม่เกินกว่าที่กำหนดไว้ โดยสามารถตั้งจำนวนเงินได้ว่าไม่ต้องการให้ใช้เกินเท่าไหร่ ซึ่งตั้งเป็นหน่วยสตางค์เลยก็ยังได้

3. Refer Friend คือการชวนเพื่อนให้เข้ามาใช้ LINE MOBILE โดยทั้งคนชวนและเพื่อนก็จะได้รับส่วนลดตลอดระยะเวลาการใช้งาน ซึ่งผู้ใช้หลายๆ คนชอบมาก เพราะจะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้ด้วย

4. Free LINE Services ทุกวันนี้ผู้บริโภคใช้ LINE กันในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น LINE Messenger ที่ใช้เพื่อแชตหรือวิดีโอคอลหากัน หรือการดู LINE TV ซึ่งสำหรับผู้ใช้ LINE MOBILE เราก็ให้ใช้ฟรี ไม่กินโควตาเน็ตในแพ็กเกจ

อยากรู้ว่าคุณออกแบบ Consumer Journey ของลูกค้า LINE MOBILE ไว้อย่างไร เพราะนี่เป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่จะสร้าง loyalty ของลูกค้าให้อยู่กับแบรนด์สักแบรนด์หนึ่ง

‘ความง่ายและความสะดวกสบาย’ เป็นหัวใจสำคัญของการออกแบบ Consumer Journey ของเรา โดยความง่ายในที่นี้เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการสั่งซื้อซิม จนกระทั่งซิมไปส่งถึงบ้าน ลูกค้าของเราสามารถสั่งซื้อซิมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือมือถือ และเมื่อเริ่มใช้งาน ลูกค้าสามารถบริหารจัดการการใช้งานทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบค่าโทรศัพท์ ยอดนาที และอินเทอร์เน็ตคงเหลือ รวมไปถึงปรับความเร็วอินเทอร์เน็ต จ่ายค่าโทรศัพท์ และปรับเปลี่ยนแพ็กเกจ ทั้งหมดนี้สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านทางเว็บไซต์ th.linemobile.com ทาง LINE MOBILE แอพพลิเคชัน หรือ LINE MOBILE Offfiicial Account ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและปรับเปลี่ยนทุกอย่างได้เองตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

เรายังให้ความใส่ใจกับผลตอบรับและคำแนะนำจากลูกค้าของเรา ผลตอบรับและข้อเสนอแนะเหล่านั้นถูกนำพัฒนาสินค้าและบริการของ LINE MOBILE เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานให้ได้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ให้มากที่สุด

นอกจากเรื่องของ Consumer Journey ที่เน้นความง่ายและความสะดวกสบายแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับความรู้สึกของลูกค้าของเราอีกด้วย จะเห็นได้ว่า ไม่เพียงแต่เราออกโปรโมชั่นมาสำหรับผู้ใช้ใหม่เท่านั้น สำหรับผู้ใช้เดิมของเราตั้งแต่ช่วง Beta ที่ได้รับโปรโมชั่นลด 75% และโปรโมชั่น 75% จะหมดอายุลงในสิ้นปีนี้ เราได้ต่อโปรโมชั่นให้กับผู้ใช้เดิมของเราต่อไปอีก 1 ปี กับส่วนลด 50% เพราะลูกค้าทุกคนมีความสำคัญกับเรา

สิ่งที่เป็นประเด็นสำคัญโลกของดิจิตอล คือเรื่องความปลอดภัยส่วนบุคคล การใช้บริการ LINE MOBILE มีมาตรการอย่างไรกับประเด็นนี้

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลผู้ใช้ทุกคนเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญที่สุด การดำเนินการของเราทุกขั้นตอนเป็นไปตามกฎระเบียบและกฎหมายทุกประการ ไม่ใช่แค่เฉพาะกระบวนการที่ลูกค้ามาสมัครลงทะเบียนใช้งานกับเราเท่านั้น การเก็บรักษาข้อมูลของลูกค้าก็เป็นสิ่งสำคัญและทุกข้อมูลถือเป็น confidential ทั้งหมด ขอยกตัวอย่างให้เห็นภาพนะคะ ในการสมัครใช้บริการ ผู้ใช้ต้องระบุตัวตนด้วยการส่งภาพถ่ายบัตรประชาชน และภาพถ่ายตัวเองคู่กับบัตรประชาชนที่ชัดเจน จากนั้นทีมตรวจสอบของ LINE MOBILE จะตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้อย่างเข้มงวดก่อนจะดำเนินการเปิดใช้งาน หลังจากผ่านการตรวจสอบแล้ว ซิมจะถูกจัดส่งโดยเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจาก LINE MOBILE โดยเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสอบอัตลักษณ์ของผู้สมัครอีกครั้งก่อนส่งมอบซิมให้ผู้ใช้

ช่วงนี้มีโปรโมชั่นหรือกิจกรรมส่งเสริมการขายอะไรบ้าง

สำหรับโปรโมชั่นหรือกิจกรรมส่งเสริมการขายของเราในตอนนี้มีอยู่ 2 โปรโมชั่นหลักด้วยกัน

1. โปรโมชั่นสำหรับผู้ใช้ใหม่ LINE MOBILE มอบส่วนลด 50% สำหรับ 5 แพ็กเกจหลัก เป็นเวลา 1 ปี (12 รอบบิล) ทั้งผู้ที่ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปิดเบอร์ใหม่กับ LINE MOBILE ผู้อ่านนิตยสาร a day BULLETIN สามารถซื้อซิมได้ที่ th.linemobile.com

line mobile

2. โปรโมชั่นสำหรับผู้ใช้เดิม LINE MOBILE ให้คุณชวนเพื่อน 1 คน ใช้ฟรี 1 เดือน ทั้งคุณและเพื่อน ใช้ฟรีได้สูงสุด 5 เดือน เพียงผู้ใช้ LINE MOBILE ชวนเพื่อนมาใช้บริการด้วยกัน โดยการแชร์รหัสส่วนตัว (code) ของคุณให้เพื่อน แล้วเพื่อนนำรหัสไปเปิดใช้บริการ LINE MOBILE ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2560 จะได้รับสิทธิ์ใช้ฟรีรายเดือนเฉพาะแพ็กเกจหลัก ซึ่งจะเป็นแพ็กเกจไหนก็ได้ หลังจากที่จบแคมเปญนี้แล้ว ผู้ใช้งาน LINE MOBILE ที่ชวนเพื่อนยังจะได้รับส่วนลดต่อไปอีก 10 บาทต่อเดือน ต่อเพื่อน 1 คนที่ชวนตลอดไปอีกด้วย ดังนั้น หากมีเพื่อนเยอะก็ยิ่งลดเยอะ

นอกจาก 2 โปรโมชั่นหลักเเล้ว เรายังมีโปรโมชั่นพิเศษให้กับกลุ่มลูกค้าของเราในช่วง Beta อีกด้วย โดยลูกค้าในช่วง Beta ทุกท่านจะได้รับโปรฯ ส่วนลดแพ็กเกจต่ออีก 50% ไปอีก 1 ปี หลังจากโปรลด 75% หมดลงในปีนี้

 


5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ LINE MOBILE

1. จ่ายน้อยแต่ได้มาก ในราคาที่ถูกกว่า

LINE MOBILE ให้บริการในรูปแบบดิจิตอล นั่นทำให้สามารถ
นำเสนอค่าบริการได้ถูกกว่าทั่วไป ในขณะเดียวกันก็สามารถ
ให้สิ่งที่มากกว่าเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในยุคดิจิตอลอีกด้วย

2. บริการตรงไปตรงมา ไม่มีสัญญาผูกมัด

บอกลาค่าบริการแอบแฝงที่ทำให้หนักใจ และสัญญาผูกมัดที่ทำให้การใช้บริการโทรศัพท์มือถือเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะ LINE MOBILE ให้ผู้ใช้บริการสามารถปรับและเปลี่ยนแพ็กเกจ หรือยกเลิกการใช้บริการได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

3. สนุกไม่มีสะดุด ไปกับ LINE Messenger และ LINE TV แบบฟรีๆ

ผู้ใช้บริการสามารถใช้ LINE Messenger, LINE Call, LINE Video Call 
และ LINE TV ได้ฟรีโดยไม่เสียโควตาอินเทอร์เน็ตในแพ็กเกจ นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอพิเศษอื่นๆ อีกมากมายสำหรับผู้ใช้ LINE MOBILE เท่านั้น

4. สะดวกสบาย ตอบทุกโจทย์การใช้งานบน LINE MOBILE ด้วยตนเอง

ไม่ว่าจะเลือกปรับความเร็วอินเทอร์เน็ต เปลี่ยนแพ็กเกจการใช้งาน หรือตรวจสอบยอดค้างชำระ ก็ทำได้ง่ายๆ บนแอพพลิเคชัน เว็บไซต์ และ Offfiicial Account ของ LINE MOBILE (@linemobileth)
หากต้องการความช่วยเหลือหรือมีข้อสงสัย สามารถติดต่อทีมงานได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง ผ่าน LIVE Chat หรือโทร.หาคอลเซ็นเตอร์
ในเวลาทำการ

5. เพลิดเพลินไปกับเครือข่ายชั้นนำของประเทศ

LINE MOBILE ให้บริการอินเทอร์เน็ต 4G/3G ความเร็วสูงสุดที่
100 Mbps บนสัญญาณเครือข่ายชั้นนำของประเทศ หรือสามารถเปลี่ยนมาใช้อินเทอร์เน็ตความเร็ว 256 Kbps ฟรีแบบไม่จำกัด
ได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วสัมผัสโดยไม่ต้องรอให้เน็ตความเร็วสูงในเเพ็กเกจหมดก่อน

line mobile