ฟิกเกอร์

The List | 5 ฟิกเกอร์ที่ พิง ลำพระเพลิง หยิบมาเล่นบ่อยที่สุด

เราเชื่อว่าผู้ชายเกือบทุกคนจะต้องผ่านการเล่นหุ่นยนต์มาในวัยเด็ก เรามีช่วงที่ต้องอ้อนคุณพ่อคุณแม่ซื้อหุ่นยนต์เท่ๆ สักตัวมานั่งเล่น นอนกอด หรืออวดเพื่อน เพราะหุ่นยนต์นั้นจะเปรียบไปก็เหมือนตัวแทนของความเข้มแข็ง และดูเท่ในฉบับลูกผู้ชาย ซึ่งไม่ว่าวัยไหนก็ยังสามารถจินตนาการและสนุกกับมันได้

     หากใครเคยไปเยี่ยมเยียนบ้านและออฟฟิศของ พิง ลำพระเพลิง นักเขียน นักแสดง และผู้กำกับ จะทราบว่าเขาคือนักสะสมฟิกเกอร์ตัวยง โดยเฉพาะในห้องทำงานของเขานั้นถูกรายล้อมไปด้วยหุ่นมากมายที่นักสะสมเห็นแล้วต้องอิจฉา และนี่คือ 5 ตัวท็อป ที่พิง ลำพระเพลิง ชอบที่จะหยิบมาเล่นบ่อยที่สุด และยังมีเรื่องราวเบื้องหลังของฟอกเกอร์แต่ละตัวที่เขาชอบด้วย

ฟิกเกอร์

 

01 บรูซ ลี

     “ตัวนี้ซื้อมาจากเว็บฯ ชอบเล่นตัวนี้มาก คือผมไม่ได้ชอบงานหนังเขานะ แต่ผมชอบเรื่องราวชีวิตของเขา ผมชอบอ่านหนังสือที่เขียนถึงชีวิตของเขา ดูหนังที่สร้างจากชีวิตเขา ไม่ใช่หนังที่เขาเล่นนะ แต่เป็นหนังประวัติชีวิตเขา ผมคิดว่าเขาเป็นคนที่น่าสนใจ สำหรับผมเขาเหนือกว่าเฉินหลงตรงที่เขาตายไปแล้ว เพราะฉะนั้นก็จะไม่มีภาพตอนเขาแก่ ดังนั้นเขาก็จะหนุ่มอยู่ตลอดเวลา”

 

ฟิกเกอร์

 

02 แบรนดอน ลี

     “จริงๆ เขาเป็นลูกของบรูซ ลี ซึ่งก็ตายไปแล้วเหมือนกัน ที่แปลกคือ ตามประวัติบรูซ ลี เคยมีคำทำนายว่าตระกูลเขาโดนสาป ลูกเขาก็จะตายเหมือนเขาในวงการบันเทิง ซึ่งไม่มีใครเชื่อ แล้ววันหนึ่งลูกเขาไปเล่นหนัง ก็โดนยิงตาย แบบเลอะเทอะด้วย คือผมไม่ได้เชื่อเรื่องโชคลางนะ แต่หมายถึงว่ามันคงมีอะไรบางอย่างที่เราไม่รู้”

 

ฟิกเกอร์

 

03 มิกกี้ เมาส์

     “ตัวนี้เป็นมิกกี้ เมาส์เด็ก ผมว่ามิกกี้ เมาส์เป็นหนูที่สนุก คาแร็กเตอร์ก็ดูน่ารัก จดจำง่าย แล้วบุคลิกของมิกกี้ เมาส์ คือหนูที่มองโลกในแง่ดี มีความกระตือรือร้น ถ่อมตัวและเรียบง่าย ซื่อสัตย์ เป็นตัวการ์ตูนที่ครองใจทุกวัย ไม่ว่าใครก็ชอบนะ ที่สำคัญผมมีเสื้อมิกกี้เมาส์เต็มตู้เลย”

 

ฟิกเกอร์

 

04 แบทแมน

     “แบทแมนเป็นตัวละครที่ถูกสร้างมากับคาแร็กเตอร์ที่แน่นมาก เขาโตมาแบบนี้ จึงเป็นแบบนี้ เขาเห็นโดนพ่อแม่ยิงตายต่อหน้าต่อตาจึงเป็นแบบนี้ เขาตกไปอยู่ในถ้ำแล้วก็มีค้างคาวในวัยเด็กเขาจึงเลือกสัญลักษณ์นี้ เลยรู้สึกว่าเป็นการ์ตูนที่ไม่ได้แค่เล่าเรื่องราวดีนะ แต่เบื้องหลังตัวละครก็ดีด้วย ในวันที่โลกยังไม่มีซูเปอร์ฮีโร่เยอะเท่าไหร่ ผมถือว่าเขาใจถึงมากที่เอาซูเปอร์ฮีโร่ที่มีความดาร์กขนาดนี้มานำเสนอ”

 

ฟิกเกอร์

 

05 ออพติมัส ไพรม์

     “ผมชอบเรียกมันว่า ออพติมัส พิง ผมรู้สึกว่า ถ้าหนังจูราสสิค พาร์คเป็นหนังที่ปฏิวัติการทำ CG ไดโนเสาร์นะ ผมว่า Transformers 1 นี่คือหนังที่ปฏิวัติ CG ซูเปอร์ฮีโร่เลย จากรถบรรทุกเป็นหุ่น ครั้งแรกที่เห็นในหนังนี่ตกใจเลย รถบรรทุกที่จอดอยู่ๆ ก็เปลี่ยนร่างเป็นหุ่นยนต์ แต่ตัวนี้ชอบแบบฉาบฉวยนะ ผมชอบภาพลักษณ์มัน แต่คาแร็กเตอร์มันก็ยังไม่ได้แน่นเหมือนแบทแมน”