ซันนี่

The List | ดูหนังตามอารมณ์กับพระเอกมาดกวน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

หลายๆ คนคงได้เห็นโปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เรื่อง น้อง พี่ ที่รัก ซึ่งต้องมาปะทะฝีมือกับ 2 นักแสดงสุดฮอต ญาญ่า อุรัสยา และ นิชคุณ หรเวชกุล กันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าพระเอกมาดกวนอย่างซันนี่ ที่เคยผ่านการเป็นพระเอกมานับเรื่องไม่ถ้วน เล่นมาแทบทุกบทบาทตั้งแต่เพื่อนสนิทขี้อาย ไล่มาจนถึงกราฟิกดีไซเนอร์สุดเซอร์ ต้องมีรายชื่อหนังในใจซึ่งอาจไม่เคยบอกให้ใครรู้ วันนี้เราจึงอาสาพาคุณไปคุยกับซันนี่ ถึงหนัง 5 อารมณ์ที่เขาอยากแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน

 

ซันนี่

 

01 Signs

     “หนังที่พูดถึงเรื่องความเชื่อ ซึ่งหน้าหนังอาจจะดูว่าเป็นเรื่องของมนุษย์ต่างดาว แต่จริงๆ แล้วเป็นเรื่องของการสูญเสียศรัทธา มนุษย์ต่างดาวเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ภายในหนัง และสำหรับตัวผู้กำกับ เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน ผมไม่เคยมองว่างานของเขาจะด้อยลงไปเรื่อยๆ มีแต่คนชอบไปว่าเขา สำหรับผม เอ็ม. ไนต์ ชยามาลาน คือคนที่มหัศจรรย์ หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมชอบที่สุด มีครบทั้งเรื่องหักมุม และเนื้อเรื่องที่ไม่สามารถคาดเดาได้เลย”

 

ซันนี่

 

02 Memories of Murder

     “ภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวนจากเกาหลีใต้ เป็นหนังอีกเรื่องที่พาเราไปพบกับวัฒนธรรมของคนเกาหลีแบบลงลึก ซึ่งเอกลักษณ์เหล่านี้ทำให้ตายยังไงก็เลียนแบบคนเกาหลีไม่ได้เหมือนกัน หนังสร้างมาจากเรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่องคนหนึ่งที่ทุกวันนี้ทางการยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ เนื้อเรื่องจึงเล่าถึงความเป็นเกาหลีใต้อย่างสุดๆ ในทุกมุม และตำรวจที่มาสืบคดีก็เป็นตำรวจที่มาจากบ้านนอก เป็นคนห่วยๆ ขนาดมีผู้ช่วยมือดีจากเมืองหลวงมาช่วยก็ยังตามหาฆาตกรไม่เจอ ดังนั้น ถ้าอยากรู้บทสรุปของเรื่องนี้คุณต้องไปดูเอง”

 

ซันนี่

 

03 Infernal   Affairs   Trilogy

     “สำหรับผม หนังเวอร์ชันต้นฉบับนี้เป็นสิ่งที่ใครก็เลียนแบบไม่ได้ ทำให้ตายก็ไม่มีทางดีกว่านี้ เพราะหนังเรื่องนี้คือ ความเป็นฮ่องกง เป็นภาพยนตร์มหากาพย์ที่บ่งบอกความเป็นฮ่องกงที่ชัดที่สุด ผมชอบทั้ง 3 ภาคเลย หนังเรื่องนี้คือเรื่องราวของชีวิต ผมชอบตรงที่เนื้อเรื่องดำเนินผ่านยุคสมัยต่างๆ ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงตอนโต นักแสดงแต่ละคนเล่นดีมาก ตัวละครบางตัวชีวิตเปลี่ยนเพราะความรัก และพอเลือกทางผิดก็ทำให้ต้องไปต่อเรื่อยๆ เหมือนกับตกนรกไม่รู้จักจบจักสิ้น”

 

ซันนี่

 

04 Saving Mr. Banks

     “หนังที่ผมอยากแนะนำให้ไปดูมาก เป็นภาพยนตร์ที่เนื้อเรื่องเรียบๆ แต่เปอร์เฟ็กต์ที่สุดในความคิดของผม หนังเรื่องนี้ดีทุกอย่าง โดยไม่ต้องไปทำหนังอาร์ต หนังแนว หนังเท่อะไรเลย นี่คือวิธีการทำหนังที่มีเริ่มเรื่อง มีความขัดแย้ง และจบด้วยการสรุป ซึ่งเป็นแม่แบบของการเรียนทำภาพยนตร์ แต่หนังเรื่องนี้ทำได้อย่างละเอียดทุกขั้นตอน ตอนดูจบผมลุกขึ้นยืนปรบมือให้กับหนังเรื่องนี้ เพราะเขาแสดงความละเอียดให้เห็นตั้งแต่คนแต่งหน้า คนทำสกอร์ คนเขียนบท ไปยันนักแสดง ทุกอย่างผมให้คะแนนเกือบเต็มร้อยกับทีมงานของภาพยนตร์เรื่องนี้เลย”

 

ซันนี่

 

05 Gattaca

     “แค่ไอเดียของหนังเรื่องนี้ก็กินขาดแล้ว ในโลกอนาคตเมื่อคนถูกโปรแกรมมาแล้วว่าคุณจะมีความสามารถได้เท่านี้ จะมีอายุถึงเมื่อไหร่ จะตายตอนไหน ทุกอย่างถูกกำหนดไว้หมดแล้ว คุณเกิดมาคุณก็จะวิ่งได้เร็วแค่นี้ ทำยังไงก็ก้าวผ่านความเร็วที่ถูกกำหนดมาไม่ได้ และพระเอกก็เป็นคนที่เกิดมาแล้วถูกกำหนดว่าไม่สามารถเป็นนักบินอวกาศได้ แต่เขาก็พยายามทุกอย่างเพื่อจะเป็นนักบินอวกาศให้ได้ และฉากที่สุดยอดที่สุดคือ ตอนคนที่ร่างกายสู้คนอีกคนไม่ได้ แต่ก็แสดงความพยายามจนทำให้คนที่เหนือกว่าเขายอมแพ้ได้”