เสก โลโซ

The List | 7 เพลงที่ทำให้ลูกผู้ชายอย่าง เสก โลโซ ต้องหลั่งน้ำตา

หลังจากพี่เสกเริ่มไลฟ์มาราธอนแบบไม่หลับไม่นอน เราก็เริ่มสมัครตัวเป็นสาวกตามติดไลฟ์ของพี่เขาทั้งวันทั้งคืนเช่นกัน ก็มันทั้งสนุกทั้งเรียลยิ่งกว่าสารคดีเรียลิตีเสียอีก รายการไลฟ์ของพี่เสกในวันนี้ (17 สิงหาคม 2561) เริ่มต้นขึ้นประมาณแปดโมงเช้า หลังจากกิจกรรมหยอดตา จุดเทียนไข แปรงฟัน และให้โอวาทกับคนที่เข้ามาคอมเมนต์จนเสร็จสิ้น ก็เข้าสู่ช่วงของอาหารมื้อเช้า

     จากที่ถูกแฟนๆ แซวถึงเมนูอาหารสุดโลโซของพี่เสกมาหลายวัน หนนี้พี่เสกเลยจัดเมนูสุดไฮโซมาให้ซะเลย ทั้งราวิโอลี สลัดผัก สปาเกตตี้กุ้งล็อบสเตอร์ แต่จะละเลียดอาหารอิตาเลียนให้ได้อารมณ์มันก็ต้องควบคู่ไปกับเสียงดนตรีและมันก็ต้องเป็นดนตรีคลาสสิกเท่านั้น

     เริ่มต้นด้วยโอเปร่าของนักร้องชาวอิตาลี Andrea Bocelli กับบทเพลง ‘Con Te Partiro’ ตามมาด้วย ‘Canon & Gigue In D Major: I. Canon’ จาก Jean-François Paillard-Pachelbel ก่อนที่เข้าสู่ 7 เพลงที่ความอินและน้ำตาของพี่เสกเปลี่ยนโหมดอารมณ์ของเราให้เศร้าไปด้วย นี่คงเป็นแค่ไม่กี่ครั้งที่เราเห็น ลูกผู้ชายที่ได้ขึ้นชื่อว่า ‘เสก โลโซ’ ร้องไห้ ให้เห็นกันแบบเรียลไทม์ ไม่รู้ว่าอารมณ์ของเพลงจะพาพี่เสกดำดิ่งไปสู่จุดไหน แต่น้ำตาที่เราเห็นจากชายคนนี้เป็นการบอกให้รู้ว่า ถึงจะคุ้มดีคุ้มร้าย และมีบ้างที่เผลอเอ่ยวาจาผรุสวาท แต่มนตร์ขลังของดนตรีก็ทำให้ลูกผู้ชายคนนี้อ่อนไหวและหลั่งน้ำตาได้ไม่ต่างจากใครๆ

 

01 Spring Waltz – Frederic Chopin

 

02 Nocturne op.9 No.2 – Frederic Chopin

 

03 Love Story (Where Do I Begin) – Andy Williams

 

04 Speak Softly, Love – Andy Williams

 

05 What a wonderful world – Louis Armstrong

 

06 Are you lonesome tonight – Elvis presley

 

07 Honesty – Billy Joel

 


ขอบคุณภาพ: Giraffe Magazine