Terminal 21 Pattaya

The List | อิ่มพุงแตกกับ 5 ร้านเด็ดใน Terminal 21 Pattaya

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปแล้วกับ Terminal 21 Pattaya ด้วยคอนเซ็ปต์ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้งใจกลางเมืองพัทยา ที่ใช้การตกแต่งด้วยการยกหกเมืองของโลกอย่าง ปารีส, ลอนดอน, อิตาลี, โตเกียว, ซานฟรานซิสโก และฮอลลีวูด มาตั้งไว้เป็นจุดเช็กอินในแต่ละชั้น แต่ที่เด็ดไม่แพ้กันนั่นคือเหล่าร้านอาหารที่ยกทัพกันมาเสิร์ฟความอร่อยให้คุณตั้งแต่หน้าทางเข้าจนถึงชั้นบน ที่เราบอกเลยว่ามาแค่ที่นี่ก็จบแล้ว ไม่ต้องไปตระเวนหาของกินอร่อยๆ ที่ไหนให้เหนื่อย และถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะเลือกอร่อยกับร้านอาหารไหนใน Terminal 21 Pattaya เรามีร้านอาหารบางส่วนของที่นี่ให้คุณได้ลองพิจารณา

terminal 21 pattaya

 

iO Italian Osteria

     ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์ต้นตำรับที่ชาวสิงคโปร์ให้การตอบรับอย่างล้นหลาม และได้เดินทางมาเปิดสาขาที่ประเทศไทยในโซน Groove CentralWorld ก่อนจะมาตั้งสาขา 2 ที่ Terminal 21 Pattaya โดยจุดเด่นของสาขาพัทยาคือเมนูพิเศษที่เชฟ Anna Borrasi คิดขึ้นมาในแต่ละสัปดาห์ โดยเธอบอกกับเราว่าอยากให้อาหารอิตาเลียนได้กระจายสู่นักเดินทางจากที่ต่างๆ ไม่จำเป็นต้องอยู่แค่ในกรุงเทพฯ เท่านั้น

 

terminal 21 pattaya

 

Recommended Menu

Crispy Golden Seafood In Semolina Crumbs

     วัตถุดิบจากท้องทะเลสดๆ นำมาคลุกกับแป้ง Semolina แล้วทอดจนกรอบ เสิร์ฟคู่กับซอสการ์ลิกสูตรเฉพาะของทางร้านและซอสสไปซี่

 

Porchetta, Baked Pork Belly, Wild Fennel

     เมนูจากแคว้นลาซิโอ เป็นเนื้อหมูสามชั้นไส้ Wild Fennel นำไปอบจนผิวหนังชั้นนอกเหลืองกรอบ แต่เนื้อในยังชุ่มฉ่ำเมื่อเคี้ยวแล้วได้สัมผัสที่กลมกล่อมจนต้องร้องขออีกจาน

 

Traditional Stuffed Roman Schiacciata

     ขนมปังโฮมเมดเนื้อนุ่มเหนียว สอดไส้ชีสมาสคาโปเน่และเห็ดทรัฟเฟิล มีความผสมผสานรสชาติอันเข้มข้นของวัตถุดิบที่เลือกสรรสอดไส้มาอย่างลงตัว และที่สำคัญยังเป็นเมนูที่ไม่หนักท้อง เห็นเข้มข้นแบบนี้กินหมดห้าชิ้นยังต่อจานอื่นได้อีกสบายๆ

 

terminal 21 pattaya

terminal 21 pattaya

 

Assorted Pizzas

     พิซซ่าของที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่น เพราะเป็นพิซซ่าที่มีความชุ่มชื้นสูง ทำให้ทานแล้วย่อยง่าย ไม่แน่นท้องจนเกินไป และเหมาะสำหรับกินให้อร่อยเป็นหมู่คณะ หรือใครที่อยากลองพิซซ่าหลายๆ หน้า เพราะในถาดจะเป็นพิซซ่าหน้าต่างๆ เช่น Broccoli and Sausage, Eggplant Parmigiana และ Radicchio 4 Formaggi เป็นต้น ซึ่งเชฟแอนนาบอกเราว่าพิซซ่าแบบนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในอิตาลี

terminal 21 pattaya

 

The Coffee club

     ร้านกาแฟที่นำเสนอเมนูพิเศษให้สอดคล้องกับกลิ่นอายของชายหาดและท้องทะเลพัทยาที่แตกต่างจากสาขาอื่นๆ โดยมีการออกแบบของหวานเฉพาะที่ Terminal 21 Pattaya ซึ่งมีเครื่องดื่มแนะนำอย่าง Sticky Rice Mango Cold Brew กาแฟสกัดเย็น ผสานรสชาติของข้าวเหนียวมะม่วง หรือ Strawberry Lychee กาแฟสกัดเย็นผสานรสชาติผลไม้รสชาติสดชื่นอย่างสตรอเบอร์รีและลิ้นจี่

 

terminal 21 pattaya

 

Recommended Menu

Mango Tart & Tropical Fruit

     ทาร์ตข้าวเหนียวมะม่วงและครีมมะพร้าว เสริฟพร้อมกับมะม่วงน้ำดอกไม้ คู่กับไอศกรีมเสาวรสเปรี้ยวสดชื่น เคียงด้วยผลไม้เมืองร้อน เช่น เสาวรสและมะเฟือง ที่นำเสนอเป็นตัวแทนของปลาดาวใต้ท้องทะเล รายล้อมด้วยครัมเบิลกรุบกรอบสีน้ำตาลอ่อน เสมือนผืนทรายของชายหาดไทย

 

terminal 21 pattaya

terminal 21 pattaya

 

Amporn Seafood Buffet

     ร้านอาหารทะเลท้องถิ่นของจังหวัดชลบุรี ด้วยความที่เป็นเจ้าแห่งตลาดในการส่งออกอาหารทะเลแหล่งใหญ่ในพัทยาอยู่แล้ว จึงการันตีได้เลยว่าที่นี่คัดเฉพาะอาหารทะเลสดๆ มาเสิร์ฟ การันตีความบิ๊กไซซ์ที่ยังคงความสด รวมถึงเมนูพิเศษที่เสิร์ฟในราคาพิเศษ เช่น กุ้งมังกร ที่มีทั้งแบบบุฟเฟต์ และแบบ a la carte      

     โดยคุณสามารถเลือกหยิบวัตถุดิบมาปิ้งย่างบนเตาได้เองตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นปลาหมึก กุ้ง หอยหวาน หอยเชลล์ หอยแครง (ไซซ์ใหญ่มาก) ปูม้า ปูทะเล และยังมีบาร์บีคิวในตู้เย็นให้เลือก อีกทั้งเครื่องดื่มไม่อั้น รวมถึงอาหารปรุงเสร็จพร้อมรับประทาน โดยเฉพาะปูผัดผงกระหรี่และหมึกผัดไข่เค็มเป็นตัวชูโรงของที่นี่ 

 

terminal 21 pattaya

terminal 21 pattaya

 

Recommended Menu

     อาหารทะเลปิ้งย่างทุกอย่างที่ผ่านการจิ้มด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรของร้าน ที่อร่อยจนปล่อยแสง และหอยนางรมสดที่ตักได้ไม่อั้น

 

terminal 21 pattaya

terminal 21 pattaya

 

Shizo~ka Matcha

     ร้านชาเขียวระดับคุณภาพจากชิสุโอกะ เมืองแห่งต้นตำรับชาเขียวและวาซาบิ โดยนำเสนอเครื่องดื่มเข้มข้นด้วยรสชาติแห่งชาแท้ต้นตำรับ ชงสดแก้วต่อแก้ว และของหวานที่เข้าคู่กับชาเขียวเข้มข้น

 

Recommended Menu

Orange Jelly and Green Tea Pudding

     เสิร์ฟพร้อมชาเขียวร้อนๆ ท็อปปิ้งบนพุดดิ้งด้วยถั่วแดงกวน โมจิเหนียวนุ่ม และไอศกรีมชาเขียว กินคู่กับชาเขียวเข้มข้น

 

terminal 21 pattaya

 

Wasabi Soft Cream

     เมนูที่พลาดไม่ได้ เพราะเขาเอาของดีจากจังหวัดชิสุโอกะมาใช้เป็นส่วนผสม นั่นคือวาซาบิสดที่ผสมเข้ากับซอฟต์ครีมนมเข้มข้นรสชาติละมุน มีทั้งความหอม และความเผ็ดซ่าที่ปลายลิ้นนิดๆ ซึ่งวาซาบิสดก็เข้ากันกับซอฟต์ครีมเย็นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

terminal 21 pattaya

terminal 21 pattaya

 

Grillicious by Beirut

     อาหารเลบานอนนั้นได้รับการลงคะแนนเสียงว่ามีความโดดเด่นด้านรสชาติสำหรับกลุ่มอาหารเมดิเตอเรเนียน จากนิตยสาร ไทม์ส Grillicious by Beirut ที่ Terminal 21 Pattaya จึงนำเสนออาหารเมดิเตอเรเนียนในกลุ่มย่างไฟ (บาร์บีคิว) ซึ่งรับประทานได้ง่าย รวดเร็ว และมีความสนุกไปกับการห่อแป้งและเนื้อสัตว์ที่หมักย่างไฟอย่างมีรสชาติเข้มข้น

 

terminal 21 pattaya

 

Recommended Menu

Shawarma Sandwich

    อาหารเลบานอนมีให้เลือกทั้งแบบเนื้อหมักที่มีความเค็มนำเล็กน้อยหรือเนื้อไก่ย่าง นิยมทานคู่กับสลัดพลาสลีย์ ทานคู่กับซอส Hummus ทำจากถั่วชิกพีบดละเอียดผสมงา น้ำมะนาว น้ำมันมะกอก จนเนื้อเนียนเป็นครีมนุ่ม ทานคู่แป้งนานหรือพิตตา ซึ่งเอกลักษณ์ของ Grillicious by Beirut จะเรียกว่า Cold Dish เป็นการผสมผสานรสชาติที่หลากหลายและสบายท้อง เพราะอาหารเลบานีสจะแตกต่างจากอินเดีย ที่มีความเด่นเรื่องเครื่องเทศจัดจ้าน แต่ทางเลบานีสแม้จะเน้นเครื่องเทศ แต่จะใส่ความเป็นเมดิเตอเรเนียนที่ผสมผสานรสชาติจากธรรมชาติแนวสมุนไพรซึ่งไม่ร้อนแรงเท่า และวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะกอก มะกอก ถั่วชิกพีบด ที่มีคุณค่าทางโภชนาสูง เข้ากันกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นมูสกระเทียมสูตรพิเศษเฉพาะร้านเบรุส ซอสงาปั่นหอมมันเข้มข้น และน้ำจิ้มเผ็ด ให้เราเลือกผสมผสานเป็นรสชาติที่แปลกใหม่แบบตัวเอง

 

terminal 21 pattaya

terminal 21 pattaya