Tiong Bahru

The List | ตะลุยย่านอารีย์สิงคโปร์ กับ 5 สถานที่ที่คอนเซ็ปต์ดีจนเราอยากบอกต่อ

ด้วยความนิยมของคนสมัยนี้ที่ทำให้วิถีการกินนั้นเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นการกินที่รวมอาหารเช้าและกลางวันเข้าไปด้วยกันอย่าง brunch หรือจะเป็นวิถีการกินเพื่อสุขภาพในหลายๆ รูปแบบ ทำให้เกิดกระแสการกินอาหารในรูปแบบใหม่ๆ และร้านอาหารที่ทยอยกันเปิดตัวก็หลากหลายมากขึ้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนสมัยนี้ รวมไปถึงสร้างการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนแพลนการเดินทางเพื่อไปลองชิมเมนูเด็ดตามคาเฟ่ฮอปปิ้ง ออกตามหาร้านกาแฟ ร้านขนมชื่อดังในแต่ละประเทศ เรียกว่าสมัยนี้คงหายากแล้วกับการท่องเที่ยวในรูปแบบเก่า เหมือนสมัยที่คุณพ่อคุณแม่พาเราไปเที่ยว

Tiong Bahru เป็นย่านท่องเที่ยวอีกหนึ่งย่านที่คนนิยมไปในสิงคโปร์ เป็นย่านที่รวมร้านกาแฟเก๋ๆ และขนมเบเกอรีแสนอร่อยไว้ในที่เดียว ซึ่งย่านนี้มีลักษณะคล้ายกับย่านอารีย์ จนได้รับฉายาว่า ‘อารีย์ของชาวสิงคโปร์’ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเต็มไปด้วยอพาร์ตเมนต์สีขาวหลังเล็กๆ เรียงกันไปเรื่อยๆ เป็นย่านที่เหมาะสำหรับคนที่ตามหาบรรยากาศเงียบๆ ชิลๆ เพราะพื้นที่ของย่านนี้จะเป็นพื้นที่ที่ไกลออกมาจากตรงกลางเมืองหน่อย ทุกร้านจะมีคอนเซ็ปต์น่ารักๆ ทำให้ย่านนี้กลายเป็นย่านเก๋อีกหนึ่งย่านของสิงคโปร์ไปโดยปริยาย ซึ่งเราก็ได้นำร้านที่น่าสนใจในย่านนี้มาฝากกัน

 

Tiong Bahru

     Tiong Bahru Club ร้านที่มีกลิ่นอายของอาหารแขกและฝรั่ง ผสมผสานกับความเป็นสิงคโปร์แท้ๆ เข้าไป ที่มีอาหารให้เลือกอร่อยไม่ว่าจะเป็นเอเชียนทาปาส แกงต่างๆ และอาหารจานย่าง ในเวลากลางคืนตัวร้านก็จะเปิดเป็นบาร์ด้วย

 

Tiong Bahru

     PS. Cafe ร้านที่เด่นในเรื่องของพิซซ่า ของหวาน และไวน์ คุณจะได้ลองพิซซ่าหน้าซิกเนเจอร์ที่ทางร้านมีให้เลือกหลากหลาย ไอศกรีมที่ทางร้านทำเองก็ดีไม่แพ้กัน และบางวันจะมีการจัดไวน์เทสติ้งที่ร้านด้วย

 

Tiong Bahru

     BooksActually ร้านหนังสือน่ารักๆ ที่บรรจุหนังสือเมืองนอกดีไซน์สวย และหนังสือที่ตีพิมพ์จากสำนักพิมพ์ในประเทศสิงคโปร์ หนอนหนังสือต้องห้ามพลาดร้านนี้เป็นอันขาด

 

Tiong Bahru

     Plain Vanilla ร้านที่ดังเรื่องคัพเค้กและขนมเค้กขนาดเล็ก หรือ tea cake เป็นอย่างมาก ใครที่เป็นแฟนขนมชนิดนี้ต้องอย่าลืมแวะมาลองชิม ทางร้านจะอบขนมสดใหม่ทุกวัน เลยทำให้ร้านอบอวลไปด้วยกลิ่นขนม

 

Tiong Bahru

     Tiong Bahru Bakery ร้านที่เน้นเรื่องเบเกอรีและเครื่องดื่ม มีขนมปังหลากชนิดให้เลือก อย่างเดนิชช็อกโกแลต เลมอนทาร์ต คร็อคเมอซิเออร์ รวมไปถึงเครื่องดื่มที่มีทั้งชา กาแฟ และน้ำผลไม้สูตรพิเศษให้คุณเลือกดื่มได้หลากหลาย

 

     เต็มอิ่มกันไปพอสังเขปจากร้านในย่าน Tiong Bahru ที่เรานำมาแนะนำ ย่านนี้สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้าและลงที่สถานี Tiong Bahru ได้เลย แล้วเดินมาอีกประมาณสิบนาทีเพื่อเข้าสู่ตัวย่านที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ ที่เราเชื่อว่าเป็นอีกย่านหนึ่งที่คุณจะได้ประสบการณ์คาเฟ่ฮอปปิ้งในสิงคโปร์ไปอย่างเต็มอิ่มแน่นอน หรือจะเลือกมาสัมผัสกับช่วงเวลากลางคืน ที่บางร้านจะเปลี่ยนบรรยากาศจากร้านอาหารให้กลายเป็นบาร์ ดังนั้น อย่าลืมที่จะใส่ย่านนี้ไว้ในแพลนเที่ยวสิงคโปร์ของคุณ