Broccoli Revolution ร้านอาหารวีแกนที่สายสุขภาพจะต้องตกหลุมรัก

Broccoli Revolution ร้านอาหารวีแกนสุดชิคสไตล์อินดัสเทรียลบนถนนสุขุมวิท ที่เสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มสำหรับสายสุขภาพ โดยมี ‘หนู’ – ณยา เอียร์ลิคซ์-อาดัม เจ้าของร้าน ผู้ผ่านประสบการณ์ทำอาหารมากว่า 20 ปี คอยสร้างสรรค์เมนูปลอดเนื้อสัตว์ที่ผ่านการปรุงแต่งเพียงเล็กน้อย แต่กลับมีรสชาติกลมกล่อมจากผักนานาชนิด

เรารับประทานอาหารมังสวิรัติอยู่แล้ว และอยากสร้างสรรค์เมนูปลอดเนื้อสัตว์ง่ายๆ ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย รับประทานได้ทั้งชาวไทยและต่างชาติ

Broccoli Revolution

Broccoli Quinoa Charcoal Burger (290 บาท)
เบอร์เกอร์ปลอดเนื้อสัตว์ชิ้นโต เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายโฮมเมด
จากวัตถุดิบ 3 ชนิด คือเผือก มันหวาน และมันฝรั่ง ทอดโดยใช้น้ำมันรำข้าว

Broccoli Revolution

Juice No.1 (220 บาท)
เครื่องดื่มสีเขียวเข้มสกัดเย็น (Cold pressed) จากผักออร์แกนิก 100%
โดยมีส่วนผสมคือผักเคล ผักโขม แตงกวา ขึ้นฉ่าย แอปเปิลเขียว มะนาว และขิง

Broccoli Revolution

ภายในร้านเน้นการออกแบบสไตล์อินดัสเทรียล ผสมผสานกับสไตล์ลอฟต์ ให้บรรยากาศดิบเท่ด้วยพื้นปูนเปลือย ผนังอิฐสีน้ำตาลอมส้ม และโครงเหล็กสีดำเข้ม เสริมด้วยสีเขียวของต้นไม้หลากชนิดที่แซมอยู่ในเกือบทุกส่วนของพื้นที่ “เนื่องจากอาหารของเราเน้นความเป็นธรรมชาติ เราจึงออกแบบร้านนี้ให้สอดคล้องกัน เป็นร้านที่ไม่ได้ตกแต่งมาก และแทบไม่ทาสี เพราะเราเน้นโชว์สีที่แท้จริงของวัสดุ อย่างเสาต้นใหญ่ที่มีรอยขีดข่วน เราก็ทิ้งไว้อย่างนั้น เพราะมันบอกเล่าเรื่องราวของประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 30 ปีของเสาต้นนั้น”

Broccoli Revolution

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ ก็ยังคงเป็นวัสดุจากธรรมชาติ เช่น โต๊ะและเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลอ่อน เก้าอี้เหล็ก หรือแม้กระทั่งปลอกหมอนที่ทำมาจากผ้าฝ้าย “เรามีโต๊ะตัวใหญ่อยู่กลางร้าน เพราะเราอยากทำให้เป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้คนแปลกหน้าสามารถคุยกันได้ในบรรยากาศสบายๆ เหมือนเป็นห้องรับแขกของบ้าน”

Broccoli Revolution

นอกจากพื้นที่ชั้นล่างซึ่งเป็นโซนหลักในการรับประทานอาหารแล้ว ยังมีชั้นลอยที่มอบความเป็นส่วนตัวให้ผู้ใช้บริการ พร้อมตกแต่งด้วยรูปภาพขนาดเล็กของพืชพันธุ์ต่างๆ และชั้นสอง มีห้องกระจกขนาดกะทัดรัดให้ผู้ใช้บริการได้เพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมกับมองเห็นวิวถนนและตึกรามต่างๆ ของย่านสุขุมวิท

Broccoli Revolution
ภาพ : กฤตธกร สุทธิกิตติบุตร, วริยา กระแจ่ม

 

“ร้านอาหารนี้เสิร์ฟเพียงอาหารวีแกนหรือมังสวิรัติขั้นสูงสุด ที่ไม่มีทั้งนม เนย น้ำผึ้ง หรือวัตถุดิบอื่นๆ ที่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบ น้ำผักเพียงแก้วเดียวของเราประกอบด้วยผักกว่า 500 กรัม ซึ่งถือเป็นสารต้านมะเร็งชั้นดี เพราะสิ่งที่เราเชื่อมั่นมากที่สุดคือการเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนเมืองมีสุขภาพดีขึ้น”

_

FYI

_

ที่มาของชื่อร้าน
ชื่อ Broccoli Revolution เพราะบรอกโคลีเป็นผักที่ดูเหมือนต้นไม้เล็กๆ ซึ่งแตกกิ่งก้านสาขาออกไปได้ ในอนาคต เราวางแผนว่าจะขยับขยายเป็นหลายๆ สาขา

เรื่องราวที่ประทับใจ
หลังจากเปิดร้านได้ไม่นานก็มีลูกค้าชาวต่างชาติเดินเข้ามาจับมือเราแล้วบอกว่า ขอบคุณมากที่สร้างร้านนี้ขึ้นมา หรือบางคนที่เป็นมะเร็งก็โทรมาบอกว่า ขอบคุณที่ทำให้เขาเริ่มกินผัก

Broccoli Revolution
899 ซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
โทร. 09-5251-9799
เปิดทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.