ภากร ธนศรีวนิชชัย

ภากร ธนศรีวนิชชัย | กำลังใจที่ดีเปลี่ยนความคิดสู่การมองโลกในแง่ดี

เร็วๆ นี้เรากำลังจะได้พบกับ ‘ตุลย์’ – ภากร ธนศรีวนิชชัย นักแสดงหนุ่มที่กำลังจะมีซีรีส์ Together With Me : the Next Chapter มาเรียกเสียงฮือฮาทาง Line TV กันอีกครั้ง ซึ่งสิ่งที่ทำให้เขาอินกับบทบาทการแสดง จนจับใจคนดูมาตลอดนั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากความรู้สึกที่ได้มาจากเพื่อนๆ ที่อยู่รอบตัว โดยไม่เกี่ยงว่าจะเป็นคนหรือสัตว์เลี้ยงก็ตาม

 

ภากร ธนศรีวนิชชัย

 

สุนัขสอนให้มองโลกในแง่ดี

     “ตอนนี้บ้านผมมีสุนัขอยู่ทั้งหมดหกตัว” เขาบอกถึงจำนวนเพื่อนในบ้านตัวเองให้ฟังก่อนจะเล่าถึงความผูกพันและกำลังใจที่ได้รับทุกครั้งเวลากลับไปถึง

     “เวลาที่ออกไปข้างนอก เจอกับเรื่องราวต่างๆ ทั้งร้ายและดี พอกลับมาบ้านได้กอดได้ลูบพวกมัน ผมเหมือนได้รับพลังอะไรบางอย่างกลับมา เป็นความรู้สึกสบายใจ และพวกมันก็ไม่เคยโกรธหรือหนีไปไหนเวลาที่ผมดุด่าพวกมัน เรากลายเป็นคนสำคัญของเจ้าพวกนี้ไปแล้ว แม้ว่าผมจะติดงานไม่ได้กลับบ้านเป็นอาทิตย์ แต่พวกมันก็ยังรอผมกลับมาเสมอ

     ไม่เพียงแต่ความอบอุ่นทางใจที่ได้รับเท่านั้น สุนัขของเขายังช่วยเปลี่ยนแปลงความคิดด้านลบต่างๆ ที่เคยมีได้อย่างไม่น่าเชื่อด้วย

     “ผมรู้สึกได้เลยว่า ตั้งแต่เราเลี้ยงสุนัขของตัวเองอย่างจริงจัง เราจะกลายเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีขึ้น ใจเย็นลง มีเมตตา เวลาที่มาเจอกับคนมากหน้าหลายตาเราจะพยายามเข้าใจเขา ไม่โมโห และรู้ว่าต้องรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากคนอย่างไร

 

ภากร ธนศรีวนิชชัย

 

ความเรียบง่ายคือสิ่งที่ดีที่สุด

     หลายคนคงอยากรู้ว่านักแสดงหนุ่มที่มีคิวงานชุกแบบเขา จะแบ่งเวลาให้ตัวเองอย่างไร ซึ่งเขาก็สารภาพตามตรงว่าถ้าเมื่อไหร่ที่มีช่วงว่างจะขอพาตัวเองไปออกกำลังกายก่อนทำอย่างอื่น

     “ผมจะให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากที่สุด วันไหนที่ไม่มีงานจะเข้าฟิตเนสทันทีหรือทำอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่นอนอยู่บ้าน ผมไม่อยากปล่อยให้เวลาเสียเปล่า พยายามกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เข้านอนไม่เกิดตีหนึ่ง

     เป็นคนที่ใส่ใจตัวเองขนาดนี้แน่นอนว่าการเลือกเครื่องแต่งกายเขาจึงให้ความสำคัญไม่แพ้กัน

     “ถ้าผมชอบเสื้อของแบรนด์ไหนก็จะซื้อใส่ตลอดตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยจนถึงทำงาน ผมชอบเสื้อผ้าที่เรียบง่าย เพราะความเรียบง่ายตอบโจทย์เราได้ดีที่สุด สามารถใส่ได้บ่อย ใส่ได้ทุกสถานการณ์ ทำให้เราไม่ต้องไปคิดมากเวลาจะแต่งตัวและเสื้อผ้าที่ดีจะโชว์ความเป็นตัวตนของเราออกมาได้เอง แม้แต่ชุดกีฬาก็ตามถ้าใส่แล้วไม่ฟิตจนเกินไป เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี แค่นี้ก็แมตซ์เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผมได้แล้ว และทำให้ผมมีความมั่นใจ ทำอะไรต่างๆ ได้แบบที่เป็นตัวเอง

 

ภากร ธนศรีวนิชชัย

 

สร้างบรรยากาศที่ดีให้กับมิตรภาพ

     สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องการจากเพื่อนคือการได้ร่วมหัวจมท้ายไปด้วยกัน และสิ่งที่จะสร้างให้เกิดสิ่งนั้นก็ต้องอาศัยความผูกพันภายในกลุ่ม ซึ่งภากรก็บอกว่าตัวเองเป็นคนไม่ชอบเห็นเพื่อนๆ ที่มาเจอกันแล้วต่างคนต่างอยู่ เขาจึงขอเป็นตัวตั้งตัวตีที่ทำให้เพื่อนได้หันหน้ามาสนุกกันเสียเอง

     “ปกติแล้วผมจะรับหน้าที่เป็นคนวางแผนการเดินทางเวลาเรานัดไปเที่ยวที่ไหนสักที่ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ แต่ผมก็ชอบเป็นคนที่คอยสร้างบรรยากาศให้คนในกลุ่มด้วย เหมือนตัวเองเป็นคนอยู่เบื้องหลังของความสนุกสนานในทีม เมื่อไหร่ที่ผมเดินเข้าไปผมจะทำให้ทุกคนเอนจอยในการเจอกัน พยายามทำให้พวกเขาทิ้งโลกภายนอกไว้ และเป็นคนคอยอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ถ้าแอร์ไม่ค่อยเย็นก็จะเป็นคนไปปรับให้เย็นขึ้น หรือถ้าเห็นว่าโต๊ะที่นั่งคุยรกก็จะเดินเข้าไปเคลียร์ ผมอยากให้เพื่อนๆ ได้อยู่ในบรรยากาศที่ดี

 

ภากร ธนศรีวนิชชัย