ME by TMB

ME by TMB | สะดวกสบายกับการทำธุรกิจและการจับจ่ายในโลกยุคไร้เงินสด

ในโลกยุคไร้เงินสด เทคโนโลยีเพิ่มความสะดวกสบายในการทำธุรกิจและการจับจ่าย เงินทองหลั่งไหลเข้ามาอย่างรวดเร็ว ในขณะที่เราก็สามารถจับจ่ายออกไปได้อย่างสะดวกสบาย สิ่งที่จะทำให้คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่มีความมั่นคงและมั่นใจต่ออนาคตข้างหน้าก็คือ การรู้จักเก็บออมอย่างชาญฉลาด

     ME by TMB เป็นบริการที่น่าสนใจจากธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) โดยพวกเขาได้ริเริ่มและพัฒนาระบบ Internet Banking ให้ทันสมัยและปลอดภัยมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่รู้จักใช้ รู้จักเก็บ และสามารถติดตามดอกผลที่ตอบแทนจากการออมได้อย่างสะดวกสบาย ลองมาทำความรู้จักกับบริการ ME SAVE ที่ช่วยให้คุณเก็บออมได้อย่างปลอดภัยและคุ้มค่า และ ME MOVE ที่จะช่วยให้คุณบริหารเงินเข้าและออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในเรื่องนี้ ทาง ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี หัวเรือใหญ่แห่ง ME by TMB ได้นำรายละเอียดที่น่าสนใจมาบอกเล่าให้เราฟัง

 

ME by TMB

 

ตอบโจทย์ความสะดวกสบายด้วยการทำธุรกรรมด้วยตัวเอง

     ในปีนี้ ME by TMB เน้นคอนเซ็ปต์ Self-service Banking to Get More หมายความว่าลูกค้าสามารถทำธุรกรรมด้วยตัวเอง เพื่อจะได้รับผลตอบแทนที่มากกว่า เพื่อตอบโจทย์เทรนด์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการทำธุรกรรมการเงินในชีวิตประจำวัน ฝาก-ถอน-โอน-จ่าย และช่วยบริหารจัดงานการเงินของตัวเองได้ง่ายผ่านการใช้แอพพลิเคชัน Me by TMB App หรือผ่านเว็บไซต์ www.mebytmb.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และต้องการดอกเบี้ยตอบแทนที่คุ้มค่ากว่า

 

ฉลาดใช้และตระหนักในการออมเผื่อยามฉุกเฉิน

     นอกจากความสะดวกแล้ว ME by TMB ยังเชื่อว่าคนรุ่นใหม่ฉลาดใช้เงิน พวกเขาจับจ่ายอย่างคุ้มค่า และตระหนักถึงความจำเป็นในการเก็บออม เมื่อได้รับรายได้สูงขึ้น และใช้จ่ายเพื่อวิถีชีวิตที่ดี เงินที่เหลือใช้ก็ต้องการแหล่งพักเงินที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่า หรือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจำเป็นต้องใช้เงินก็สามารถนำออกมาใช้ได้ทันที โดยไม่ต้องรอครบกำหนดอันยาวนานเหมือนบัญชีเงินฝากประจำ หรือต้องรอไปทำธุรกรรมที่หน้าเคาน์เตอร์เหมือนบัญชีออมทรัพย์พิเศษแบบทั่วไป โจทย์ความต้องการนี้จึงกลายมาเป็นบริการ ME SAVE และ ME MOVE

 

ME SAVE รับดอกเบี้ยโบนัสหากฝากเงินมากขึ้น

     ผลิตภัณฑ์แรกที่อยู่คู่ ME by TMB มาตั้งแต่ต้น จุดเด่นคือเป็นบัญชีออมทรัพย์ที่ให้ดอกเบี้ยสูง เริ่มต้นที่ 1.4% แต่ถ้ามีการฝากเงินในเดือนนี้มากกว่าเดือนที่แล้ว ก็จะได้ดอกเบี้ยโบนัสเพิ่มอีก 0.3% รวมเป็น 1.7% โดยการคำนวณดอกเบี้ยรายวัน ไม่กำหนดระยะเวลาฝากเงิน ไม่มีอัตราฝากขั้นต่ำในการเปิดบัญชี และถอนเมื่อไหร่ก็ได้ เพียงใช้งานผ่านแอพพลิเคชันหลัก

 

ME MOVE สะดวกจ่ายไม่เสียค่าธรรมเนียม

     ผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นตามมาเพื่อใช้งานร่วมกับ ME SAVE ได้อย่างราบรื่น เป็นบัญชีเพื่อใช้จ่าย เน้นการทำธุรกรรมทางการเงินในชีวิตประจำวัน โอนเงิน รวมถึงการจ่ายด้วย QR Code โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ แถมยังฟรีค่าธรรมเนียมจากบัตร ค่ารักษาบัญชี ค่า SMS รายเดือน หรือการโอนเงินไปยังบัญชีที่ต้องการผ่านแอพพลิเคชันได้ฟรีเช่นกัน

 

ME by TMB

 

ไม่พลาดสิทธิประโยชน์ทางดอกเบี้ยด้วยเทคโลโลยีอัจฉริยะ

     สิ่งที่สำคัญ ME by TMB ยังยกระดับการบริหารจัดการเงินสดในยุคดิจิตอลไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ Balance Sweep ผู้ช่วยบริหารเงินด้วการปัดเงินตามยอดเงินคงเหลือที่กำหนดจาก ME MOVE ไปเก็บยัง ME SAVE ได้โดยอัตโนมัติ เพื่อไม่ให้พลาดสิทธิประโยชน์ทางดอกเบี้ย ซึ่งสามารถตอบโจทย์สไตล์การใช้จ่าย ‘อยากใช้ก็ได้ใช้ อยากเก็บก็ได้มากกว่า’ ได้ดียิ่งขึ้น

 

ยืนยันตัวตนผ่านโทรศัพท์มือถือ

     เพื่อยืนยันหลักปรัชญาแห่ง ME by TMB ว่าให้คุณทำธุรกรรมเองได้ เราจึงทดลองระบบการยืนยันตัวตนผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือ e-KYC นำมาเป็นแนวทางใหม่ที่พัฒนาร่วมกับอุตสาหกรรมธนาคารและธนาคารแห่งประเทศไทย ตั้งใจจะทำเฟสแรกให้สำเร็จด้วยการใช้ข้อมูลจากหนังสือเดินทางและบัตรประชาชนคู่กันผ่านมือถือ โดยไม่ต้องไปยืนยันตัวตนที่สาขาอีกต่อไป

 

ตอบโจทย์อนาคตด้วยประกันชีวิตออมทรัพย์

     ในอนาคต ME ยังคงเดินหน้าคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่คงคอนเซ็ปต์ทำเอง และตอบโจทย์การได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า หนึ่งในนั้นคือ ME SURE ประกันชีวิตออมทรัพย์ จุดเด่นคือ การคืนเงินทุกปีเข้าไปในบัญชี ME SAVE ที่ได้ดอกเบี้ยสูง นำไปลดหย่อนภาษีได้ และสามารถดำเนินการทุกอย่างผ่านช่องทางดิจิตอลได้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทย

 

พลาดเพลิน

     สิ่งหนึ่งที่ ME ตั้งใจจะสื่อสารสู่สังคม เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เห็นถึงพฤติกรรมการใช้จ่ายที่เพลินเกินไปจนอาจจะพลาดพลั้งได้ เราจึงทำ Online Film นี้ขึ้น ด้วยการถ่ายทำแบบ Freeze Time นำเสนอผ่านหนุ่มสาวที่หลงเข้าไปในป่าตัณหา ช้อปปิ้งจนเพลินหาทางออกไม่ได้ แน่นอนว่าใช้จนเพลินอาจสร้างปัญหา ซึ่งไม่ได้หมายความว่าแก้ไม่ได้ แต่ให้รู้ว่ายังมี ME ที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณอยู่

 

 

Step by Step

ME SAVE (1): ลงทะเบียนขอเปิดบัญชีผ่านเว็บไซต์ www.mebytmb.com อ่านรายละเอียดและกรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน

ME SAVE (2): เตรียมเอกสารประกอบการเปิดบัญชี บัตรประชาชนตัวจริง ข้อมูลเพิ่มเติม บัญชีออมทรัพย์ชื่อของคุณธนาคารใดก็ได้ สูงสุด 3 บัญชี หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ตอนลงทะเบียน

ME SAVE (3): เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อย นำเอกสารต่างๆ ไปยื่นที่ ME Place หรือสาขา TMB ในห้างสรรพสินค้าตามที่ระบุ เพื่อยืนยันตัวตนการเปิดบัญชี ME แล้วเสร็จสมบูรณ์ภายใน 60 วัน

 

ME MOVE (1): ขั้นตอนการเปิดบัญชีนี้ ต้องทำหลังจากเปิดบัญชี ME SAVE ให้สมบูรณ์ก่อน จากนั้นดาวน์โหลด ME by TMB App เพื่อล็อกอินเข้าใช้งาน

ME MOVE (2): กดปุ่มสมัครใช้งานบัญชี ME MOVE ตรวจสอบข้อมูลขั้นตอนและกดรหัส PIN ซึ่งส่งผ่าน SMS เพื่อยืนยันการสมัครอีกครั้ง

ME MOVE (3): สมัครเสร็จเรียบร้อย เริ่มต้นใช้งาน ME MOVE และ ME SAVE ได้ทันทีโดยไม่ต้องรออนุมัติ

 


ME by TMB

     สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mebytmb.com / ME Call Center โทร. 0-2502-0000 / ME PLACE ชั้น 5 เซ็นทรัลเวิลด์ และ ME BOT สาขาต่างๆ และทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/MEBYTMB