V Activewear | เทคโนโลยีการถักทอเส้นใย สู่เสื้อผ้าออกกำลังกายที่ใส่ได้ในทุกจังหวะของชีวิต

ในวงการแฟชั่นคงจะไม่มีใครไม่รู้จัก วิค’ – ธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสิน เจ้าของแบรนด์ Vickteerut และ Vick’s ดีไซเนอร์ฝีมือดีที่หลังจากห่างหายวงการแฟชั่นไปพักใหญ่ เขาได้กลับมาอีกครั้งกับ V Activewear แบรนด์เสื้อผ้าออกกำลังกายที่ผลิตจากเนื้อผ้าชั้นยอด สามารถใส่ได้ทุกสถานการณ์ทั้งในฟิตเนส เอาต์ดอร์ และสระว่ายน้ำ ด้วยความใส่ใจในรายละเอียด คุณภาพของเสื้อผ้า และบริการที่ตรงใจลูกค้า ทำให้ V Activewear ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอย่างล้นหลาม

V Activewear

 

THE STARTING POINT

     เมื่อก่อนตอนที่ทำ Vickteerut เรานำเทคโนโลยีผ้าเข้ามาผลิตเยอะมากจนบางทีลูกค้าเข้าไม่ถึง ประกอบกับช่วงนั้นเป็นช่วงที่เราเล่นโยคะบ่อย เราสังเกตว่าคนที่เล่นกีฬาทุกวัน จะต้องมีเสื้อผ้าสำหรับออกกำลังกายเยอะพอๆ กับเสื้อผ้าที่ใส่ในชีวิตประจำวันก็ว่าได้ เราก็มาคิดว่าทำไมเราไม่ทำสินค้าในแบบที่เราชอบและตอบสนองในสิ่งที่เราต้องการ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราทำแบรนด์ V Activewear ขึ้นมา

 

ACTIVEWEAR

     V Activewear เป็นสินค้าที่ครอบคลุมการออกกำลังกายทุกชนิด เราจึงเลือกใช้คำว่า ‘active’ เพราะสามารถตอบโจทย์ให้กับลูกค้าได้ทุกสถานการณ์ ไม่ใช่แค่เฉพาะในฟิตเนส โดยการทำงานของเราใช้วิธีคิดเดียวกันกับตอนทำคอลเล็กชันแบรนด์เสื้อผ้าแบบ Ready to Wear คือองค์ประกอบของการออกแบบต้องมีครบ สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ท่อนบนท่อนล่างได้ทุกชิ้น และยังเป็นชุดออกกำลังกายที่สามารถใส่ไปเที่ยวได้แบบไม่เคอะเขิน

 

V Activewear

 

QUICK DRY AND UV PROTECTION

     การออกแบบคอลเล็กชันเสื้อผ้ากีฬาส่วนใหญ่ของเราจะมาจากการนำคำติชมของลูกค้ามาปรับใช้ เช่น ลูกค้าจะไม่ชอบใส่กางเกงเลกกิ้งที่เห็นขอบกางเกงชั้นใน เราก็จะปรับปรุงด้วยการเลือกใช้ผ้า Nylon Spandex ที่มีความหนา 300 กรัม อีกทั้งเรายังนำเทคโนโลยี Quick Dry และ UV Protection ที่สามารถใส่ได้ทั้งบนบกและในน้ำในตัวเดียวกันเข้าไปด้วย ซึ่งผ้าตัวนี้ส่วนใหญ่คนไทยจะไม่กล้าใช้เพราะมีราคาสูงมาก แต่เรายอมทำถ้าหากลูกค้ามีความสุข

 

BODYSUIT

     บอดี้สูทเป็นสินค้าขายดีที่สุดของเรา เพราะทำออกมาเท่าไหร่ก็หมดตลอด แถมช่วงหลังๆ นี้เราก็เพิ่งรู้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่กลัวดำและไม่ค่อยนิยมใส่บิกินีกันแล้ว ทำให้บอดี้สูทแขนยาวเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้ามาก แล้วมันก็ยังเป็นสไตล์ที่เราชอบเป็นส่วนตัวด้วย เรารู้สึกว่าผู้หญิงที่ใส่บอดี้สูทเขาดูเท่ ทะมัดทะแมง และดูไม่เซ็กซี่มากเกินไป ตอนนี้จึงเป็นรูปแบบของสินค้าที่เรามีออกมาเรื่อยๆ ในทุกคอลเล็กชัน

 

V Activewear

 

BACK TO MINIMALISM

     เราเป็นคนที่ชอบสีขาว สีดำ และสีที่ดูหม่นๆ อยู่แล้ว อย่างคอลเล็กชัน V Activewear Basic เราจะทำให้มันกลับมาสู่ความเป็นมินิมอลให้มากที่สุด แล้วก็ไปเน้นที่คุณภาพของผ้าและการตัดเย็บแบบ 100% แทน เพราะบางทีถ้าเราไปเครียดกับการดีไซน์มากเกินไป มันก็ทำให้เราไม่ได้มองถึงเรื่องคุณภาพของผ้าและการตัดเย็บแบบเต็มที่ ความจริงลูกค้าของเราก็แทบจะไม่สนใจในเรื่องสีสันหรือการออกแบบเลยด้วยซ้ำ พวกเขาจะสนใจเรื่องคุณภาพอย่างเดียว

 

CHERMARN COLLECTION

     เฌอมาลย์คอลเล็กชันเกิดขึ้นเพราะเราสนิทกับ ‘พลอย’ – เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ มาตั้งแต่เด็ก เป็นเพื่อนกัน ไปเที่ยวด้วยกันมาตลอด แล้วเราได้มีโอกาสเห็นเขาใส่ชุดว่ายน้ำ ความรู้สึกแรกที่เห็นเขาคือเหมาะมาก คนอะไรใส่ชุดว่ายน้ำแล้วดูดีขนาดนี้ จนรู้สึกอยากทำชุดว่ายน้ำให้เขาใส่ ก็เลยไปชวนเขามาทำชุดว่ายน้ำด้วยกัน โดยคอลเล็กชันนี้เราออกแบบโดยอิงตามคาแร็กเตอร์ของพลอยเป็นหลักเลย ดูเรียบหรู เซ็กซี่นิดๆ พลอยเองก็รู้สึกสนุกมากที่ได้ทำ

 

V Activewear

 

STAY FOCUSED

     ตอนนี้มีแบรนด์ชุดว่ายน้ำและชุดออกกำลังกายเกิดขึ้นมาใหม่เยอะมาก แต่เอาจริงๆ เราแทบจะไม่ได้สนใจคนอื่นเลย เพราะเราคิดว่าแค่โฟกัสกับสิ่งที่เราทำตรงหน้าก็พอแล้ว อีกอย่างคือเสื้อผ้ากีฬาไม่ได้มีเทรนด์แฟชันที่จะต้องไปตามหรือไปแข่งขันอะไรขนาดนั้นด้วย เราจึงคิดว่าเราทำออกมาให้มีคุณภาพดีที่สุดดีกว่า พยายามเข้าใจลูกค้าของเราว่าเขาต้องการแบบไหน แล้วก็ทำเพื่อตอบสนองในสิ่งที่เขาต้องการก็พอ

 

THE NEXT STEP

     เราไม่ได้วางแผนในอนาคตของ V Activewear ไว้ชัดเจนอะไรมาก เพราะเราเลือกทำตามความรู้สึกแบบวันต่อวัน เหมือนมองว่ามันเป็นสิ่งที่ทำแล้วเราไม่เครียด ไม่ต้องกังวลว่า Spring/Summer หน้าเราจะทำอะไรดี คือไม่ต้องกังวลเหมือนตอนทำแบรนด์ ready to wear ซึ่งตอนนั้นเราปวดหัวมาก เราต้องนั่งดูว่าเมืองนอกเขาทำอะไรจะได้ไม่ซ้ำ ต้องทำอะไรที่ใหม่กว่าและหาแรงบันดาลใจใหม่ตลอดเวลา ตอนนี้เราแค่รู้สึกว่าอยากทำอะไรก็ทำเลย

 


Business Proffiile

     ‘วิค’ – ธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสิน ดีไซเนอร์มากฝืมือ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Vickteerut และ Vick’s จบการศึกษาจาก เซ็นทรัล เซนต์ มาร์ตินส์ สถาบันแฟชั่นระดับสูง ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันกำลังสนุกกับการทดลองใช้เทคโนโลยีผ้าใหม่ๆ ผ่านการออกแบบชุดออกกำลังกายในชื่อ V Activewear