▶︎ 30 ปี แห่งความแตกต่าง โนเบิล แตกต่างเพื่อพรุ่งนี้ที่ดีกว่า

คุณคิดว่าความกล้าทำอะไรได้บ้าง

        ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1967 ในยุคสมัยที่การวิ่งมาราธอนยังเป็นเรื่องของผู้ชาย เพราะจะส่งผลต่อร่างกายและมดลูก จนอาจทำให้มีลูกไม่ได้ จึงเป็นเหตุให้หากผู้หญิงคนไหนที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักวิ่งมาราธอน ก็แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเห็นพวกเธอในกลุ่มนักวิ่งเหล่านั้น
 
        แต่ไม่ใช่สำหรับ แคทเธอรีน สวิตเซอร์ (Kathrine Switzer) เพราะเธอคือผู้หญิงที่ชอบการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ และยังผู้มีความฝันที่อยากพิสูจน์ว่าผู้หญิงก็สามารถทำสิ่งที่ผู้ชายสั่งห้ามเอาไว้ได้ จึงตัดสินใจแอบสมัครวิ่งเข้าไป โดยใช้ชื่อย่อ ‘K. V. Switzer’ ให้ดูเหมือนชื่อผู้ชาย
 
        แม้สุดท้ายเธอก็ถูกหนึ่งในผู้จัดงานเข้ามาพยายามกระชากตัวเธอออกจากการแข่งขัน และไม่สามารถเข้าถึงเส้นชัยได้ แต่นี่ก็คือความกล้าเล็กๆ ครั้งแรกที่ส่งต่อความยิ่งใหญ่ให้กับผู้หญิงทั่วโลก จนเกิดกระแสการวิ่งมาราธอนในหมู่ผู้หญิง และส่งผลให้การแข่งขันมาราธอนจึงต้องยกเลิกกฎห้ามผู้หญิงวิ่งในเวลา 5 ปีต่อมา
 
        ‘กล้าที่จะแตกต่าง’ คือใจความสำคัญของเรื่องราวในครั้งนี้ การได้เห็นผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง เอาชนะความกลัวจนนำไปสู่ความถูกต้อง คือแรงบันดาลใจชั้นดีที่ทำให้คนรุ่นต่อมา ‘กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงพรุ่งนี้ให้ดีกว่าได้’ เพราะสิ่งหนึ่งที่แคทเธอรีนได้พิสูจน์แล้วคือ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน หรือทำอะไรก็ตาม หากสามารถมองหาสิ่งที่ดีกว่าได้ ความสำเร็จก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม
 
        จึงไม่ใช่เรื่องแปลกนักที่เราจะเห็น โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ แบรนด์อสังหาริมทรัพย์วิสัยทัศน์ก้าวหน้า มักจะมีทิศทางในการทำงานที่แตกต่างเช่นนี้อยู่เสมอ ซึ่งจะเห็นได้จากการออกแบบที่เรียบง่าย ผสานเป็นดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ล้ำสมัยอยู่เหนือกาลเวลามาโดยตลอด
 
        ‘be different be noble’ คือหลักที่โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ ยึดถือเสมอมา แต่เราเชื่อว่าหากใครก็ตามที่มีความกล้า ก็สามารถ ‘be different be yourself’ ในแบบของตัวเองได้เช่นกัน